Thành ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ lãnh đạo nữ của thành phố nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2024)

Chiều 7/3, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ lãnh đạo nữ của thành phố nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910- 2024). Đồng chí Vũ Trí Hải - UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí: Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thanh Hải - Phó Bí thư TT Thành ủy; các đồng chí TT HĐND, UBND thành phố; Uỷ viên BTV Thành uỷ; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Phòng Lao động thương binh xã hội thành phố; Các đồng chí cán bộ lãnh đạo nữ của thành phố thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý là: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội thành phố; bí thư, phó bí thư Đảng ủy các phường, xã; Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các phường, xã; Thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố.

Tại đây, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Cùng với phụ nữ cả nước và tỉnh, những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, với tinh thần tự chủ, không ngừng nỗ lực phấn đấu, đội ngũ nữ lãnh đạo của thành phố ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí quan trọng trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội; tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp ngày càng tăng. Hiện nay, thành phố có 5 đồng chí nữ tham gia cấp ủy thành phố, đạt 12,2%; trong đó có 1 đồng chí là UV BTV Thành uỷ. Thành phố có 35 đồng chí là nữ lãnh đạo các phòng, ngành đơn vị của thành phố, trong đó trưởng các phòng ngành có 7 đồng chí, 100% có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 18 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị. Cấp phường, xã có 20 đồng chí nữ lãnh đạo, trong đó Bí thư Đảng ủy có 2 đồng chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Trí Hải nhấn mạnh vai trò quan trọng của phụ nữ đối với sự phát triển của thành phố qua các thời kỳ, ghi nhận đóng góp to lớn của các nữ lãnh đạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của thành phố, phòng ngành và phường xã. Nhân dịp kỷ niệm này, Đồng chí gửi lời chúc mừng các đồng chí nữ lãnh đạo của thành phố luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các nữ lãnh đạo sẽ luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền TP tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng thành phố phát triển nhanh, bền vững, theo hướng đô thị xanh, thông minh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP đã đề ra.

Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ lãnh đạo nữ

Lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo nữ thuộc diện BTV Thành ủy quản lý

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo TP đã tặng hoa, quà chúc mừng các đồng chí cán bộ lãnh đạo nữ nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 - 2024)./.

Quỳnh Linh