Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Thành ủy biểu dương, khen thưởng điển hình “Dân vận khéo” và “Tổ dân vận cộng đồng” tiêu biểu năm 2023

Chiều 8-11, Thành ủy tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng điển hình “Dân vận khéo” và “Tổ dân vận cộng đồng” tiêu biểu năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Trí Hải, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Minh Hải, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí TT HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố…

ĐC Lê Minh Hải - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong thành phố đã đăng ký thực hiện 646 mô hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tập trung vào các vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương, đơn vị, lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm như: BT GPMB, bảo vệ môi trường, PCCC, quản lý TTĐT, tôn giáo, giải quyết đơn thư… Qua đó đã tạo được sự đồng thuận chung và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, xã hội và trong cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Bên cạnh đó, toàn thành phố cũng đã thành lập và tổ chức lễ ra mắt 151 tổ dân vận cộng đồng tại 151/151 thôn, tổ dân phố với 2.988 thành viên. Các tổ dân vận cộng đồng đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân giữ gìn VSMT, thực hiện bảo đảm ANTT, GPMB, thu thế, ủng hộ các loại quỹ, cài đặt mã định danh điện tử....; kịp thời nắm bắt và phản ánh tình hình tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến người dân nơi cư trú đến cấp ủy, chính quyền… Qua đó, giúp cấp ủy, chính quyền nắm được để giải quyết, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại đơn vị, địa phương mình. Điển hình như: Đội An ninh, Công an TP nắm bắt tình hình và kịp thời tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong BT GPMB, cưỡng chế thu hồi đất thực hiện các dự án của một số hộ dân có đất Nhà nước thu hồi. UB MTTQ xã Tân Tiến tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với chủ trương thu hồi đất, BTGPMB. Hay Tổ dân vận cộng đồng tổ dân phố Thành Ngang, phường Xương Giang tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình nộp thuế, các loại quỹ và ủng hộ lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh….

ĐC Vũ Trí Hải- UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Vũ Trí Hải- UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và Lê Minh Hải - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả của phong trào thi đua “Dân vận khéo” và hoạt động của tổ dân vận cộng đồng trên địa bàn TP, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thành phố. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” và hoạt động của tổ dân vận cộng đồng trong cơ quan, đơn vị mình. Ban Dân vận Thành ủy tham mưu BTV, BCH Đảng bộ TP và chủ trì phối hợp với UBND TP, các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác dân vận trên địa bàn; tham mưu việc theo dõi đánh giá hoạt động các mô hình, động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có cách làm mới sáng tạo, hiệu quả và nhắc nhở, phê bình những tập thể, cá nhân thực hiện chưa tốt….

ĐC Vũ Trí Hải, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP trao thưởng các điển hình Dân vận khéo tiêu biểu.

ĐC Trần Thị Hà, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP trao thưởng cho các cá nhân điển hình Dân vận khéo tiêu biểu.

Đồng chí Trần Thị Hà trao Giấy khen của Chủ tịch UBND TP cho cá nhân tổ DVCĐ tiêu biểu

ĐC Nguyễn Tiến Dũng, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND TP trao thưởng cho các cá nhân điển hình Dân vận khéo.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng trao Giấy khen của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân tổ DVCĐ tiêu biểu

Tại hội nghị, BTV Thành ủy biểu dương, khen thưởng 16 tập thể, 26 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2023; Chủ tịch UBND TP tặng Giấy khen cho 16 tổ dân vận cộng đồng tiêu biểu và 32 cá nhân tiêu biểu của tổ dân vận cộng đồng./.

Thanh Bằng