Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024

Thành ủy Bắc Giang tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

Sáng 24/4, Thành ủy Bắc Giang đã tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Dự toạ đàm có các đồng chí: Trịnh Thanh Giang- Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh; Nguyễn Quốc Hà - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; Bùi Văn Hoàng- Phó Bí Thư TT Tỉnh đoàn. Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thị Hà- UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; các đồng chí lãnh các tổ chức CT-XH, lãnh đạo một số phòng ngành thành phố; Hội CCB, Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố; các bác là CCB, Cựu TNXP, Dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; lãnh đạo Đảng ủy, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên các phường, xã; đại diện hội viên hội Cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên, học sinh khối THCS.

Các đại biểu xem phim tư liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ

Tại buổi toạ đàm, đồng chí Hoàng Ngọc Thanh- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ôn lại kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, nhấn mạnh: Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử; là chiến thắng của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng ta, độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội; của đường lối kháng chiến trường kỳ, toàn dân, toàn diện, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại.

Đồng chí Vũ Trí Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng hoa cho các bác cựu chiến binh tham gia tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm, sau khi xem phim tư liệu “Toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ”, các đại biểu đã được nghe các bác: Nguyễn Tiến Đào, Hội viên Hội CCB xã Đồng Sơn, Nguyên Khẩu đội trưởng- cối 81 D249-e174- Đại đoàn 316; Nguyễn Quang Minh- Hội viên Hội CCB xã  Song Mai, Nguyên Đại phó C 924, d5, e174, f 316 và bác Hoàng Văn Tuyên- Hội viên Hội CCB phường Thọ Xương, Nguyên Tiểu đội trưởng, c8,d2, e219, Bộ Tư lệnh Công Binh – là những người lính trực tiếp tham gia vào chiến dịch Điện Biên Phủ chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc về những ngày tháng chiến đấu gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc.

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà cho các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thành đoàn thực hiện nghi thức phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp này, Thành uỷ đã tặng quà cho các hội viên CCB, Cựu TNXP, Dân công hỏa tuyến trên địa bàn thành phố trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Cũng tại đây, Thành đoàn phối hợp tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) và 70 năm ngày Ký Hiệp định Giơ-ne-vơ. Đối tượng dự thi gồm cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố (khuyến khích các đối tượng không thuộc đối tượng đoàn viên, thanh niên tham gia thi). Cuộc thi bắt đầu từ ngày 24/4/2024 đến hết ngày 08/5/2024. Nội dung: Tìm hiểu chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và ý nghĩa sự kiện ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1954. Người tham gia cuộc thi truy cập vào website: thanhdoan.bacgiang.gov.vn./

Quỳnh Linh