Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Thành uỷ Bắc Giang sơ kết chương trình Thi đua làm việc tốt, theo gương Bác Hồ và tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2010. Sáng ngày 19/5, Ban thường vụ Thành uỷ đã sơ kết chương trình  "Thi đua làm việc tốt, theo gương Bác Hồ".

Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Lâm - Phó Bí thư thường trực thành uỷ, đồng chí Thân Văn Phú - Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đỗ Xuân Huấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể, bí thư chi đảng bộ cơ sở và các đồng chí được tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2010. Chương trình "Thi đua làm việc tốt, theo gương Bác Hồ" được Thành uỷ triển khai một cách nghiêm túc, đồng bộ và được phát động sâu rộng trong toàn Đảng bộ thành phố và được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các chi, đảng bộ cơ sở với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú. Chương trình thi đua  phát động đã có hơn 9.500 việc tập thể và gần 41.000 việc làm theo cá nhân được đnag ký làm theo. Những việc làm theo đều mang tính thiết thực xuất phát từ tình hình thực tiễn và gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và của cá nhân, tạo tiền đề tốt để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Do có sự chỉ đạo, triển khai một cách nghiêm túc, đồng bộ và đề ra những giải pháp tích cực, đồng thời với sự cố gắng nỗ lực của toàn đảng bộ và nhân dân thành phố, sự chủ động, đổi mới, sáng tạo của cấp uỷ - Ban chỉ đạo các cấp nên kết quả của chương tình thi đua đã có những đóng góp trực tiếp quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội, quản lý đô thị và giữ vững quốc phòng, an ninh của thành phố. Trong đó, tiêu biểu là trong công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tiến bộ; đội ngũ đảng viên phát huy được vai trò tiền phong, gương mẫu; người đứng đầu địa phương, đơn vị đề cao trách nhiệm; đội ngũ cán bộ, công chức nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm phục vụ nhân dân, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thực hành tiết kiệm chuyển biến tích cực; xây dựng đời sống văn hoá cơ sở năm sau cao hơn năm trứơc"¦. Việc " làm theo" gương Bác đang trở thành phong trào sâu rộng và đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương của Người. Tại buổi sơ kết đã có 26 tập thể được khen thưởng có thành tích trong chương trình "Thi đua làm việc tốt, theo gương Bác Hồ". Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành uỷ đã tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 80 đảng viên, trong đó có 9 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 4 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 45 đồng chí được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 22 đồng chí được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đ/c Lê Ngọc Lâm - Phó Bí thư thường trực thành ủy trao huy hiệu 60 tuổi đảng

Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng, sự ghi nhận những đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp vẻ vang của Đảng. Đồng thời, động viên các đảng viên tiếp tục phấn đấu đóng góp trí tuệ, công sức cho Đảng, cho nhân dân, cho đất nước, góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức đảng của đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn tư cách đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh Bằng.