Thành phố: Triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất tại phường Dĩnh Kế

Chiều 27/12, tại phường Dĩnh Kế, UBND thành phố triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản, hoa màu trên đất đối với các hộ gia đình, cá nhân thuộc dự án khu số 6, số 7 thuộc khu đô thị phía nam thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan thành phố, phường Dĩnh Kế.

Quang cảnh hội nghị

Thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi 1.136,3m2 đất và tài sản, hoa màu trên đất của 8 hộ dân thuộc tổ dân phố Phú Mỹ và Thanh Lương, phường Dĩnh Kế để thực hiện dự án khu số 6, số 7 thuộc khu đô thị phía Nam thành phố. Thời gian cưỡng chế dự kiến ngày 4/1/2019.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan. Từ nay đến trước ngày thành phố tổ chức cưỡng chế cần nắm bắt tình hình dư luận trong dân, có văn bản trả lời các hộ dân có đơn thư kiến nghị; tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận, chấp hành chính sách, pháp luật về bồi thường giải phóng mặt bằng. Công an, Ban chỉ huy quân sự thành phố và phường Dĩnh Kế có phương án bảo đảm an toàn cho buổi cưỡng chế. Đơn vị thi công chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy móc để san ủi mặt bằng. Phòng Tư pháp chuẩn bị đầy đủ văn bản xử phạt vi phạm hành chính. Đội quản lý trật tự giao thông- xây dựng và môi trường thành phố bố trí người, phương tiện để giúp người dân di chuyển tài sản, hoa màu trên đất. Thành phố sẽ vận dụng các quy định có lợi nhất cho người dân. Tuy nhiên nếu các hộ dân vẫn không chấp hành quyết định thu hồi đất, thành phố sẽ cương quyết tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để dự án khu số 6, số 7 thuộc khu đô thị phía nam thành phố thực hiện đúng tiến độ.