ページのアクセス回数 : 6,049,623

Thành phố triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công thực hiện Dự án Nghĩa trang nhân dân thành phố

ページビュー:
Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, chiều ngày 5/01, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công thực hiện Dự án Nghĩa trang nhân dân thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo và một số đơn vị liên quan huyện Việt Yên, các đơn vị phòng, ngành của thành phố và đại diện 3 địa phương là xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên), xã Tân Mỹ, phường Đa Mai (TP. Bắc Giang).

Dự án đầu tư xây dựng Nghĩa trang nhân dân thành phố được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và bắt đầu tiến hành từ năm 2009. Tuy nhiên do chưa giải quyết được 1 số vấn đề về tranh chấp và bồi thường giải phóng mặt bằng liên quan đến 1 số thôn của  xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên nên dự án đến nay vẫn chưa tiếp tục tiến hành. Để giải quyết dứt điểm tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn về việc phối hợp thực hiện Dự án trên giữa các đơn vị liên quan. Tại hội nghị lần này, sau khi nghe Kế hoạch tổ chức hỗ trợ thi công (đợt 1) để thực hiện Quyết định thu hồi đất thực hiện Dự án và phương án thi công của thành phố, đã có nhiều ý kiến được đưa ra. Trong đó, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tân Mỹ và các đơn vị của thành phố đều nhất trí với phương án và kế hoạch nêu trên, đồng thời nêu ra tính cấp thiết của việc tiến hành dự án. Tuy nhiên hầu hết các ý kiến của đại diện huyện Việt Yên đều mong muốn thành phố xem xét, điều chỉnh lại thời gian tiến hành vì đây đang là thời gian chuẩn bị diễn ra kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp của huyện cũng như xã Nghĩa Trung nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - PCT UBND thành phố chủ trì hội nghị

Tiếp thu các ý kiến của đại diện huyện Việt Yên, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định sẽ báo cáo trung thực các ý kiến của các đại biểu với Chủ tịch UBND tỉnh để tỉnh có sự chỉ đạo hợp lý nhất. Đồng thời mong muốn UBND huyện Việt Yên sẽ phối hợp chặt chẽ, tiếp tục vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tạo điều kiện cho thành phố trong quá trình thực hiện dự án. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị của thành phố căn cứ nội dung kế hoạch hỗ trợ thi công tiếp tục triển khai các bước chuẩn bị để đảm bảo việc thi công được tiến hành thuận lợi nhất.