Thành phố tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Giang phường Đa Mai

Views:
Font size: A- A A+
Chiều ngày 27/7, Thành ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ thành phố đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Giang tại tổ dân phố Hoà Sơn phường Đa Mai. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó chủ tịch UBND thành phố thừa ủy quyền trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân mẹ Nguyễn Thị Giang

Mẹ Nguyễn Thị Giang sinh năm 1926-  là mẹ của 2 liệt sỹ Ngô Quang Việt và Ngô Danh Long hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tại buổi lễ, lãnh đạo phòng Nội vụ thành phố đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Giang đã có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố, đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố thừa ủy quyền đã trao tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân của mẹ Nguyễn Thị Giang. Phát biểu tại đây, đồng chí nhấn mạnh truyền thống cách mạng kiên trung, bất khuất của quân và dân thành phố Bắc Giang nói chung, quê hương Đa Mai nói riêng trong lịch sử. Việc truy tặng không chỉ là danh hiệu phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước dành cho mẹ mà còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, sự ghi nhận đóng góp to lớn của mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành,  đoàn thể, các tổ chức chính trị từ thành phố đến cơ sở tiếp tục quan tâm, chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho những người có công, thân nhân của các Mẹ Việt Nam anh hùng; tạo mọi điều kiện để động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những người có công phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tích cực lao động sản xuất, học tập, công tác, góp phần xây dựng thành phố Bắc Giang ngày càng phát triển, giàu mạnh, văn minh.

Quỳnh Linh