Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Chuyên mục Chuyên mục

Ảnh Ảnh

      Thông tin cần biết

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 11,330
Tổng số trong ngày: 9,375
Tổng số trong tuần: 12,730
Tổng số trong tháng: 107,061
Tổng số trong năm: 884,316
Tổng số truy cập: 6,054,299

Thành phố tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Chiều ngày 5/6, Ban chỉ đạo sản xuất rau an toàn thành phố đã tổ chức hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố giai đoạn 2013-2015. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế, phòng Tài nguyên - Môi trường, Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật và lãnh đạo các phường, xã: Đa Mai, Song Mai, Tân Mỹ và Tân Tiến.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố giai đoạn 2013-2015. Theo đó, từ tháng 8 năm 2013, UBND thành phố đã thành lập ban chỉ đạo sản xuất rau an toàn gồm 12 thành viên, đồng thời chỉ đạo 4 phường xã gồm Đa Mai, Song Mai, Tân Mỹ, Tân Tiến thành lập ban chỉ đạo, triển khai xây dựng hạ tầng vùng sản xuất rau an toàn và tích cực hỗ trợ cho hợp tác xã, hộ nông dân sản xuất. Sau gần 1 năm thực hiện, đến nay mô hình phát triển rau an toàn ở thành phố đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2013 có 224 hộ dân đăng ký với diện tích 8,4 ha. Năm 2014 tăng lên 314 hộ đăng ký với diện tích 9,8 ha. Về sản lượng, đến tháng 5 năm 2014 năng suất bình quân ước đạt 18,2 tấn, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu rau xanh cho người dân thành phố.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tháo luận và tháo gỡ vướng mắc tập trung vào các vấn đề như: Khó khăn trong xây dựng hạ tầng, tiêu thụ sản phẩm và cơ chế hỗ trợ cho nông dân. Để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch, trong thời gian tới các phòng ngành đơn vị có liên quan sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ đồng thời triển khai thực hiện nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị để phát triển các vùng sản xuất rau an toàn đạt hiệu quả./.