Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024

Thành phố tổ chức Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” và giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước” cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Tối 21/2, tại Sân vận động phường Dĩnh Kế, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Bắc Giang đã tổ chức Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” và giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước” cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Tới dự có các đồng chí : Đại tá Phạm Văn Tạo, Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Bắc Giang; Thân Trung Kiên, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Về đại biểu thành phố có đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự, Công an thành phố; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Chấp hành đoàn các phường, xã; Bí thư Đoàn các trường THPT; 168 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Công an nhân dân năm 2024, cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên, đội thanh niên xung kích các trường THPT và nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại đây, đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã khẳng định vai trò, vị trí của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh Chương trình Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” và giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước” là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm động viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần cho thanh niên trước ngày hội tòng quân năm 2024; bồi đắp, nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước; đồng thời, giáo dục cho thanh niên hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng chí tin tưởng với sự dẫn dắt của các cấp lãnh đạo, sự đồng lòng, hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè và toàn xã hội, các thanh niên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, của địa phương.

Thay mặt tuổi trẻ thành phố, đồng chí Lương Văn Huy, Bí thư Thành đoàn đã gửi tới các bạn thanh niên trước khi nhập ngũ thông điệp: Hãy tự tin và vững bước trên hành trình mới! Thanh niên là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, là lực lượng tiêu biểu cho tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Sự ủng hộ, niềm tin và tình cảm của gia đình, bạn bè, và toàn xã hội sẽ là hậu phương vững chắc, là nguồn động viên to lớn giúp các thanh niên vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Hãy tự hào vì mỗi thanh niên đang tiếp tục viết lên những trang sử hào hùng cho lịch sử thành phố, cho chính bản thân gia đình và dòng họ mình.

Công dân Nguyễn Đức Trung, thôn Tân Phượng, xã Tân Mỹ đại diện cho các công dân nhập ngũ năm 2024 lên phát biểu, hứa quyết tâm sẽ luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, ra sức học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động để sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới; chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật, các quy định của đơn vị; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các tân binh

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các tân binh

Đồng chí Lương Văn Huy - Bí thư Thành đoàn tặng Giấy khen cho các tân binh

Tại chương trình, 3 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố khen thưởng cho 15 công dân tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ; Ban Thường vụ Thành đoàn tặng Giấy khen cho 10 thanh niên tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Chương trình văn nghệ tại đêm lửa trại

Các đại biểu tham gia Đêm lửa trại

Đêm lửa trại diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình nghệ thuật chủ đề “Thanh niên thành phố Bắc Giang - Tự hào tiếp bước” gồm 8 tác phẩm do các ca sỹ, nghệ sỹ, các đoàn viên, thanh niên CLB tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố thể hiện. Đặc biệt, hoạt động tân binh thắp ngọn lửa truyền thống, nhảy múa sạp với sự tham gia của các đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên và các tân binh đã để lại dấu ấn sâu sắc, kỷ niệm khó quên đối với các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ./.

Quỳnh Linh