アクセス中: 13,108
1か月当たりのページのアクセス回数: 106,916
1年間当たりのページのアクセス回数: 884,171
ページのアクセス回数 : 6,054,154

Thành phố tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng công trình: Nhà điều hành, nhà xưởng thực hành, nhà truyền thống trường Cao đẳng nghề Bắc Giang.

ページビュー:
Sáng 26/12, UBND thành phố Bắc Giang đã tổ chức buổi cưỡng chế thu hồi đất  thực hiện quyết định thu hồi đất để xây dựng công trình Nhà điều hành kết hợp nhà xưởng thực hành thiết bị nhẹ công nghệ cao và nhà truyền thống Trường Cao đẳng (CĐ) nghề Bắc Giang thuộc địa phận xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang. Đồng chí Đỗ Xuân Huấn  - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo buổi cưỡng chế.

Căn cứ Quyết định số 1929/QĐ - UBND ngày 11/06/2013 của UBND thành phố về việc thu hồi 5.112,8m2 đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân và đất do UBND xã Dĩnh Trì quản lý để xây dựng công trình: Nhà điều hành kết hợp nhà xưởng thực hành thiết bị nhẹ công nghệ cao và nhà truyền thống Trường CĐ nghề Bắc Giang. Do sự vào cuộc tích cực của các cấp có thẩm quyền, các phòng, ngành, các tổ chức chính trị của thành phố cũng như địa phương, sau khi được tuyên truyền, hầu hết các hộ dân đều đã chấp nhận bồi thường và bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên còn 1 trường hợp duy nhất là hộ ông Nguyễn Hữu Nhạ với diện tích 172,7m2 đất là ngoan cố không chấp nhận bàn giao. Do vậy, UBND thành phố đã có Quyết định cưỡng chế thu hồi 172,7m2 đất nông nghiệp của hộ ông Nguyễn Hữu Nhạ để công trình xây dựng được tiến hành đúng kế hoạch.

Tại khu vực cưỡng chế, các lực lượng chức năng thực hiện đúng các thủ tục và trình tự. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, đơn vị nhận thi công công trình đã tiến hành đổ đất, khẩn trương san lấp mặt bằng. Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi điều kiện và có sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ngành, đơn vị liên quan của thành phố cũng như địa phương mà buổi cưỡng chế diễn ra nhanh gọn, an toàn và thành công tốt đẹp. Diện tích đất thu hồi cũng đã được bàn giao cho đơn vị thi công để sớm triển khai xây dựng công trình theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Dương Hồng.