Thành phố thực hiện tốt việc kiểm tra đầu tư xây dựng cơ bản

Views:
Thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, xử phạt vi phạm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản theo Nghị định số 23 ngày 27/2/2009 của Chính phủ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các nhà thầu, chủ đầu tư không thực hiện hết trách nhiệm, nhất là những nhà thầu năng lực kém, thi công chậm tiến độ làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Từ đầu năm đến nay thành phố đã tổ chức thực hiện tốt việc thanh tra, kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Qua tiến hành kiểm tra tại 2 đơn vị là phường Lê Lợi và xã Song Mai đã phát hiện sai lệch về khối lượng. Đoàn thanh tra đã yêu cầu đơn vị làm thủ tục cắt giảm giá trị đề nghị thanh quyết toán do nghiệm thu không đúng với thực tế thi công xây lắp tại công trình trường THCS Lê Lợi và Hội trường xã Song Mai với số tiền là 17.35 triệu đồng. Thu hồi nộp ngân sách nhà nước số tiền quyết toán không đúng với thực tế thi công trường THCS Song Mai là 1.42 triệu đồng. Đồng thời phát hiện và yêu cầu bồi thường, sửa chữa lại khối lượng giá trị 32.7 triệu đồng do thi công không đúng thiết kế, không đảm bảo chất lượng của công trình xây dựng trường THCS Lê Lợi.

Từ nay đến cuối năm thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, xử phạt vi phạm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản theo Nghị định số 23 ngày 27/2/2009 của Chính phủ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các nhà thầu, chủ đầu tư không thực hiện hết trách nhiệm, nhất là những nhà thầu năng lực kém, thi công chậm tiến độ làm thất thoát ngân sách nhà nước.