Thành phố thực hiện tốt cơ chế chính sách huy động các nguồn lực phát triển kinh tế.

Để tạo điều kiện cho các hộ nông dân phát triển kinh tế, thành phố đã có nhiều cơ chế, chính sách để huy động các nguồn lực phát triển nhanh kinh tế nông thôn, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chính sách kích cầu tín dụng của chính phủ, đến nay đã có 135 doanh nghiệp, hộ nông dân vay dư nợ hơn 86 tỷ đồng phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời hỗ trợ 2.5 tỷ đồng cho HTX nông nghiệp cứng hóa kênh mương, đường giao thông nông thôn theo nghị quyết số 62 của HĐND thành phố; phê duyệt 33 dự án, giải quyết việc làm cho 86 lao động với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng cho chăn nuôi, thả cá, phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra còn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cho 29/51 trang trại, tạo điều kiện cho các HTX vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh. Đề nghị UBND tỉnh và sở NN và PTNT đầu tư dự án trạm bơm cống sông, đường gom dân sinh ven đê sông Thương và hiện đang trình phê duyệt hỗ trợ dự án xây dựng cứng hóa kênh mương nội đồng xã Song Mai từ nguồn vốn viện trợ phi chính phủ./.