Thành phố tham dự Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Views:
Sáng 2/10, UBND tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại điểm cầu Trường THPT Ngô Sĩ Liên, tham dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT; đại diện một số Sở, ban ngành; lãnh đạo TP có đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP. Tại TP, tham dự hưởng ứng trực tuyến có 50 điểm cầu tại trụ sở HĐND- UBND TP và các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

Điểm cầu trụ sở HĐND-UBND thành phố tham dự trực tuyến Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Tại đây, đồng chí Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tạo đã phát động “Tuần lễ h­ưởng ứng học tập suốt đời năm 2023" với chủ đề Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Đồng chí nhấn mạnh tuần lễ là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Việc xây dựng xã hội học tập và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì, tiến bộ không ngừng và không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Đồng chí đề nghị ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số đến từng huyện, xã, nhà trường, giáo viên, cán bộ quản lý. Các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác ở trong các đơn vị trường học; Ứng dụng, khai thác triệt để công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Các em học sinh hãy tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện; sự hỗ trợ của các phương tiện như máy tính, điện thoại thông minh, tài liệu học tập, thông tin trên mạng internet để không ngừng vươn lên học tập tốt, biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống. Phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho việc học của con em mình, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập và học tập suốt đời. Các trung tâm học tập cộng đồng huy động các nguồn xã hội hóa để xây dựng tủ sách cộng đồng phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu tri thức của mọi người. Hội khuyến học các cấp luôn đồng hành cùng ngành giáo dục. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, các hội tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, khu dân cư nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng xã hội học tập.

Tại buổi lễ, đại diện giáo viên, học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên phát biểu hưởng ứng Tuần lễ. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 được phát động từ ngày 02/10 đến ngày 08/10/2023./

Quỳnh Linh