Statistical Access Statistical Access

Total visited in day: 827

Thành phố tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

查看数次:
Sáng 5/11, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới ...Tại điểm cầu thành phố Bắc Giang, tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo MTTQ, Thành đoàn, Hội LHPN, các phòng chuyên môn của thành phố và Công an thành phố.

Quang cảnh hội nghị tại đầu cầu thành phố Bắc Giang

Theo báo cáo tại hội nghị, từ ngày 15/12/2022 đến ngày 15/10/2023, toàn quốc xảy ra 2.927 vụ cháy và sự cố cháy, làm chết 134 người, làm bị thương 101 người, về tài sản ước tính thiệt hại 229,75 tỷ đồng và 207 ha rừng. Trong đó có nhiều vụ cháy gây hậu quả hết sức nghiêm trọng về người và tài sản. Về nguyên nhân các vụ cháy: Do sự cố hệ thống, thiết bị điện chiếm 61,6%, do sơ xuất bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt chiếm 16,6%, do vi phạm quy định an toàn PCCC chiếm 0,9%, do sự cố kỹ thuật chiếm 1,8%... Số vụ chưa tìm ra nguyên nhân, đang tiếp tục điều tra chiếm 34,9%.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời phân tích những hạn chế, bất cập, khó khăn còn tồn tại, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để có những giải pháp khả thi nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực, kết quả mà các bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng đã đạt được trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm; tiếp tục quán triệt triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhất là chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về tăng cường công tác PCCC; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của Nhà nước chặt chẽ, hiệu lực, hiệu quả hơn của các cấp chính quyền, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; Đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để nâng cao ý thức, trách nhiệm và kỹ năng của người dân, doanh nghiệp trong PCCC và cứu hộ, cứu nạn; Tập trung hoàn thiện chính sách, pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC, cứu nạn, cứu hộ phù hợp với sự phát triển KT-XH...

Ngô Ánh