Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Thành phố Quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị hỗn hợp, giải trí cao cấp tại Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang

Views:
Font size: A- A A+
UBND thành phố Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 504 /QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị hỗn hợp, giải trí cao cấp tại Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).

Hình thay đổi mẫu thiết kế

Được biết, trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng dự án, ngày 07/9/2022, UBND tỉnh có Quyết định số 902/QĐ-UBND về  việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu số 2 tại phạm vi nút giao thông nối đường dẫn lên cầu Đồng Sơn với đường tỉnh 293, Khu đô thị phía Nam có ảnh hưởng đến phạm vi thực hiện dự án. Mặt khác, chủ đầu tư nghiên cứu, đánh giá lại thị trường cũng như kiến trúc cảnh quan tại khu vực quanh nút giao vòng xuyến đang xây dựng mở rộng, nên cần thiết điều chỉnh cục bộ phần thiết kế đô thị (điều chỉnh mẫu thiết kế kiến trúc dãy nhà thấp tầng) cho phù hợp, đảm bảo đồng bộ kiến trúc tại khu đô thị phía Nam và vi chỉnh ranh giới dự án khu đô thị cho khớp dự án đầu tư công nút giao đã được UBND thành phố phê duyệt.

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch không ảnh hưởng lớn đến tính chất, chức năng, quy mô và các giải pháp quy hoạch chính của khu đô thị mới và đảm bảo nâng cao hiệu quả kiến trúc, cảnh quan, tiện ích người đi bộ; không làm tăng quy mô về dân số, đất ở và các căn hộ chung cư, không làm gia tăng áp lực hạ tầng kỹ thuật. Các nội dung về điều chỉnh cục bộ quy hoạch được chấp thuận, làm căn cứ điều chỉnh thiết kế dự án, kinh phí điều chỉnh bổ sung do thay đổi thiết kế mẫu nhà do Chủ đầu tư tự bỏ kinh phí và không được tính và chí phí thực hiện dự án để đối trừ tiền sử dụng đất, do vậy không ảnh hưởng đến phương án tài chính đã được duyệt.

Thiết kế mẫu nhà cũ

Cụ thể, thay đổi kiến trúc dãy nhà thấp tầng từ phong cách kiến trúc hiện đại sang phong cách kiến trúc tân cổ điển; bổ sung thiết kế đô thị mặt sau 2 dãy nhà tạo thành phố đi bộ có mái che phục vụ công cộng để tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ.

Điều chỉnh cập nhật quy hoạch nút giao cầu Đồng Sơn theo điều chỉnh cục
bộ quy hoạch phân khu số 2 thành phố, để khớp nối đồng bộ về mặt bằng và cao độ
nền đường.

Các nội dung khác thực hiện theo Quyết định số 1256/QĐ-UBND ngày
08/7/2019, và Quyết định số 432/QĐ-UBND ngày 06/4/2020 của UBND thành phố về việc phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị hỗn hợp, giải trí cao cấp tại Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang, tỷ lệ 1/500./.

Đăng Thắng