Thành phố quan tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

Nhằm quan tâm chia sẻ với các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam dioxin, và nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin 10/08 năm nay, thành phố Bắc Giang tổ chức trao 25 xuất quà cho các nạn nhân trên địa bàn, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng. Hiện nay thành phố có 114 nạn nhân chất độc da cam xin được hưởng chế độ nhà nước. Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố đã phối hợp chặt chẽ với hội chữ thập đỏ thành phố vận động các nguồn hỗ trợ thăm hỏi tặng quà cho cho các đối tượng khó khăn trong dịp tết nguyên đán. Một số chi hội còn chủ động báo cáo hội chữ thập đỏ địa phương trích quỹ của chi hội để gặp mặt, tặng quà  cho các hội viên cơ sở mình như: Chi hội phường Ngô Quyền, Trần Phú, chi hội phụ nữ xã Song Mai. Bằng  những việc làm nghĩa tình và sự quan tâm chia sẻ đó đã làm vơi đi phần nào nỗi đau, mất mát hy sinh mà các nạn nhân đã và đang  gánh chịu. Cũng nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin tỉnh phối hợp tổ chức đêm giao lưu biểu diễn văn hóa nghệ thuật vào tối ngày 7/8 tại khu hội nghị tỉnh, đây là chương trình gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam, các diễn viên đều là con cháu của những người tham gia kháng chiến cùng sự góp mặt của các ca sỹ nhóm quan họ Bắc Ninh, Bắc Giang. Ngoài ra còn có sự tham gia giao lưu của các nạn nhân chất độc da cam thành phố, hưởng ứng cuộc đấu tranh đòi công lý, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Điôxin Việt Nam, xóa đi sự mặc cảm, hòa nhập cộng đồng./.