Thành phố đoạt giải nhất Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” tỉnh Bắc Giang năm 2023

Views:
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chiều 15/5, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” tỉnh Bắc Giang năm 2023. Tới dự có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Nhà Văn hóa Thiếu nhi; Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thành phố; đại diện giáo viên, tổng phụ trách Đội các trường học trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao giải A phần thi Chỉ huy đội Bản lĩnh

Tham gia liên hoan có 10 bạn Chỉ huy đội xuất sắc đại diện cho 10 huyện, thành phố. Tại đây, các em trải qua 3 phần thi : Chỉ huy Đội thông thái, thí sinh trả lời 15 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 30 giây bằng cách chọn các đáp án A, B, C, D; Phần thi Chỉ huy đội bản lĩnh, các thí sinh tham gia thi Nghi thức Đội; Phần thi Chỉ huy Đội tài năng: thí sinh thể hiện năng khiếu của mình qua các hình thức hát, múa, diễn kịch, kể chuyện, Erobic, khiêu vũ, hòa tấu nhạc cụ…Các phần thi diễn ra sôi nổi hấp dẫn, được chuẩn bị chu đáo, để lại ấn tượng sâu sắc.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất; 4 giải Nhì và 5 giải Ba, trong đó em Trần Bảo Ngọc - Liên đội Trường THCS Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang đã xuất sắc đoạt giải Nhất liên hoan và giải A phần thi Chỉ huy đội bản lĩnh.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2023 là dịp để các bạn Chỉ huy Đội tiêu biểu, xuất sắc nhất đến từ các liên đội trong toàn tỉnh thể hiện tài năng, bản lĩnh, hiểu biết của mình trong quá trình chỉ huy, tổ chức hoạt động của Đội ở cơ sở. Qua liên hoan cũng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, tạo điều kiện để các em đội viên tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội./

Quỳnh Linh