Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Thành phố lấy ý kiến về Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu 2 và Đồ án lập phân khu 9 đô thị Bắc Giang

Chiều 16/4, UBND thành phố tổ chức hội nghị xin ý kiến trực tiếp của chính quyền địa phương, đại diện cộng đồng dân cư về Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu 2 và Đồ án lập phân khu 9 đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000. Phòng Quản lý đô thị thành phố được giao chủ trì hội nghị.

Hội nghị lấy ý kiến Đồ án điều chỉnh phân khu 2, Đồ án lập phân khu 9 đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Đối với Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu 2, thành phố tổ chức lấy ý kiến của các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và công chức địa chính - xây dựng các phường, xã: Lê Lợi, Dĩnh Kế, Tân Tiến, Dĩnh Trì; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng Ban công tác MTTQ Việt Nam tại các thôn, tổ dân phố nằm trong đồ án quy hoạch phân khu 2 - Khu đô thị phía Nam thành phố. Theo điều chỉnh, phân khu 2 có quy mô khoảng 2.247ha, dân số hiện trạng khoảng 21.000 người; Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính các phường, xã của thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng: Lê Lợi, Dĩnh Kế, Tân Tiến, Hương Gián, Dĩnh Trì, Xuân Phú và thị trấn Tân An; Phía Đông Bắc giáp xã Thái Đào huyện Lạng Giang; Phía Nam, Tây Nam giáp đê sông Thương; Phía Đông giáp đường quy hoạch Tân An (thuộc thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng); Phía Tây Bắc giáp đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn. Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày các nội dung có liên quan đến công tác điều chỉnh quy hoạch phân khu 2, cơ bản các đại biểu đều nhất trí với phương án điều chỉnh. Có một số ý kiến liên quan đến hệ thống kênh tiêu thoát nước, hành lang lưới điện...đã được đơn vị tư vấn tiếp thu.

Đối với Đồ án lập phân khu 9 đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000. Đơn vị tư vấn trình bày các nội dung cơ bản của Đồ án, gồm: Đánh giá hiện trạng sử dụng đất, kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật; Định hướng phát triển phân khu 9 theo quy hoạch chung thành phố Bắc Giang đến năm 2045; Các tiền đề và định hướng phát triển phân khu 9; Quy hoạch sử dụng đất và kiến trúc cảnh quan; Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Phân khu 9 có diện tích 1.354ha, dân số đến năm 2045 là khoảng 16.000 người. Phân khu 9 gồm 8 phường, xã của thành phố Bắc Giang là: Thọ Xương, Trần Phú, Mỹ Độ, Lê Lợi, Đa Mai, Đồng Sơn, Tân Tiến và Song Mai; Huyện Yên Dũng có 5 đơn vị hành chính nằm trong phân khu 9 gồm: Thị trấn Nham Biền, xã Hương Gián, Xuân Phú, Tân Liễu và Tiến Dũng. Phân khu 9 là khu vực hành lang xanh đa chức năng ven sông Thương với các công viên vui chơi giải trí, dịch vụ, công viên sinh thái bán ngập gắn với hành lang thoát lũ...Các đại biểu đều nhất trí cao với Đồ án lập phân khu 9 đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang./.

Ngọc Quyên