アクセス中: 17,940
1か月当たりのページのアクセス回数: 102,565
1年間当たりのページのアクセス回数: 879,820
ページのアクセス回数 : 6,049,803

Thành phố hỗ trợ thi công thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp đường liên huyện Yên Dũng - Thành phố Bắc Giang - Việt Yên - Tân Yên - Yên Thế

ページビュー:
Sáng 26/12, UBND thành phố đã tổ chức buổi hỗ trợ thi công đợt 2, thực hiện Quyết định thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân thuộc thôn Ba, xã Tân Mỹ để thực hiện Dự án Cải tạo, nâng cấp đường liên huyện Yên Dũng - Thành phố Bắc Giang - Việt Yên - Tân Yên - Yên Thế (đoạn từ nút giao QL1A đến nút giao tỉnh lộ 295B). Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế có các đồng chí: Đỗ Xuân Huấn - Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí  Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Căn cứ Quyết định số 692/QĐ-UBND ngày 15/5/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh và các Quyết định liên quan của UBND thành phố về việc thu hồi đất và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Tân Mỹ để thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp đường liên huyện: Yên Dũng - Thành phố Bắc Giang - Việt Yên - Tân Yên - Yên Thế (đoạn từ nút giao Quốc lộ 1A đến nút giao đường tỉnh lộ 295B). Trong đợt 2 này, thành phố đã có kế hoạch cưỡng chế và hỗ trợ thi công đối với 1 số hộ dân thuộc thôn Ba, xã Tân Mỹ. Tuy nhiên do sự tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động của các cấp chính quyền từ thành phố đến xã mà các hộ dân đều đã chấp nhận bàn giao đất và không phải dùng đến biện pháp cưỡng chế.

Trong buổi sáng, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, các đơn vị chuyên môn đã huy động máy móc, phương tiện và nhân lực hỗ trợ tháo dỡ và phá bỏ các phần tài sản trên đất của các hộ đã đồng ý bàn giao mặt bằng. Do có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan cũng như ý thức tự giác của các hộ mà trong buổi sáng, việc hỗ trợ đã cơ bản hoàn thành, không xảy ra trường hợp chống đối. Diện tích đất thu hồi cũng đã được bàn giao cho đơn vị thi công theo đúng kế hoạch.