アクセス中: 13,933
ページのアクセス回数 : 6,053,877

Thành phố giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đạt trên 83%

ページビュー:
Thời gian qua, UBND thành phố đã xác định công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đề nghị của công dân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm nên đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị, phòng ngành thành phố tập trung giải quyết.

Nhờ đó công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, đề nghị của công dân; thực hiện các quyết định, kết luận giải quyết KNTC đã có hiệu lực pháp luật được quan tâm giải quyết kịp thời, từ năm 2008 đến tháng 6-2009 thành phố đã xem xét, giải quyết được 352 đơn thư đạt trên 83%, đặc biệt đã giải quyết dứt điểm một số vụ việc tồn đọng, bức xúc, nổi cộm, kéo dài, không để xảy ra điểm nóng về đơn thư. Một số vụ việc thành phố Quyết định giải quyết nhưng công dân có đơn tiếp khiếu kiện được các ngành tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh xem xét thống nhất giữ nguyên nội dung thành phố đã giải quyết. Bên cạnh đó, công tác tiếp dân đã được tổ chức chu đáo, các ý kiến phản ánh, đề nghị, KNTC của công dân đều được đại biểu tiếp dân tiếp thu và chỉ đạo giải quyết. ý thức trách nhiệm của thủ trưởng các phòng, ngành, đơn vị thành phố, chủ tịch UBND các phường, xã và đội ngũ cán bộ được nâng lên về mặt thực chất./.

Thanh Bằng - Đài thành phố