Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

Thành phố Bắc Giang: Triển khai thực hiện Đề án rà soát, thu thập số liệu phục vụ lập đề án sắp xếp lại địa giới hành chính cấp huyện và phát triển đô thị

查看数次:
Chiều 7-3, UBND thành phố Bắc Giang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát, thu thập số liệu phục vụ lập đề án, chương trình, báo cáo thực hiện Nghị quyết 233/NQ/TU ngày 25/7/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh về chủ trương sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị thành phố Bắc Giang, huyện Yên Dũng, lãnh đạo các phường, xã và đơn vị tư vấn.

Hội nghị TP triển khai kế hoạch thực hiện Đề án sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện và phát triển đô thị giai đoạn 2022-2025.

Tại đây các đại biểu đã nghe đơn vị tư vấn hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, phường, xã thực hiện kế hoạch rà soát, thu thập số liệu phục vụ lập đề án, chương trình, báo cáo thực hiện Nghị quyết 233/NQ/TU ngày 25/7/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh về chủ trương sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025. Trong đó tập trung vào danh mục các bảng biểu đô thị loại 2, danh mục bảng biểu thành lập các phường trên địa bàn thành phố Bắc Giang như: chỉ tiêu kinh tế, xã hội, thu chi ngân sách, dân số, diện tích đất đai, các công trình thể dục thể thao, thương mại, dịch vụ, trường học, giáo dục, giao thông, điện chiếu sáng, thoát nước, cấp nước, vệ sinh, môi trường,...Theo đó từ nay đến ngày 15/3/2023 các cơ quan, đơn vị, phường, xã phải thu thập đầy đủ số liệu danh mục các bảng biểu đô thị loại 2.

Ngay sau hôi nghị này, các phòng, ngành, đơn vị, phường, xã của thành phố sẽ về triển khai thực hiện đề án sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025 để phục vụ việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc sáp nhập thành phố Bắc Giang với huyện Yên Dũng./.