Thành phố Bắc Giang: hơn 750 hoà giải viên được bồi dưỡng nghiệp vụ hoà giải

Ngày 5/10, tại hội trường lớn Nhà khách tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ hoà giải cho hơn 750 đại biểu là cán bộ tư pháp - hộ tịch và hoà giải viên của 107 tổ hoà giải thuộc 11 phường, xã.

Tại đây, các đại biểu đã được phổ biến những  kiến thức, kỹ năng cơ bản để hoà giải những mâu thuẫn, xích mích trong cuộc sống liên quan đến:  giao dịch hợp đồng dân sự, quan hệ hôn nhân gia đình, giải quyết tranh chấp đất đai, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; giải quyết khiếu nại, tố cáo,"¦ Ngoài ra, các đại biểu còn được phát tài liệu nghiệp vụ hoà giải tập hợp những văn bản pháp luật hiện hành làm cẩm nang cho công tác hoà giải.

Qua đây, giúp các hoà giải viên và cán bộ tư pháp - hộ tịch thành phố nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để làm tốt hơn công tác hoà giải ở cơ sở, góp phần hạn chế các mâu thuẫn, xích mích trong cộng đồng dân cư, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.

Hải Yến - Phòng Tư pháp thành phố.