Statistical Access Statistical Access

Thành phố Bắc Giang: 972 triệu đồng hỗ trợ 648 hộ khó khăn do dịch bệnh Covid-19

查看数次:
Nhằm chia sẻ khó khăn với các hộ dân bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang đã quyết định hỗ trợ 648 hộ dân thuộc 16 phường, xã là các trường hợp: hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, đơn thân, thiểu năng trí tuệ,…bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng không thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết sô 68/2021 của Chính phủ.

Đồng chí Ngô Sỹ Long trao tiền hỗ trợ cho hộ khó khăn do dịch Covid-19 xã Dĩnh Trì

Theo đó mỗi hộ dân được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 972 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ Phòng, chống Covid-19 của  thành phố. Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với các phường, xã của thành phố Bắc Giang đồng loạt trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng trên tại nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố hoặc tới từng hộ để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Việc làm này thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, góp phần giúp các hộ dân vơi bớt khó khăn, ổn định đời sống.

Trong ngày 01/9, đồng chí Ngô Sỹ Long- Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Bắc Giang đã trao tiền hỗ trợ 33 hộ hoàn cảnh khó khăn của phường Dĩnh Kế  tổng số tiền 49,5 triệu đồng; trao tiền hỗ trợ 38 hộ hoàn cảnh khó khăn của xã Dĩnh Trì tổng số tiền 57 triệu đồng. Đồng chí đã thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và động viên các hộ dân của xã Dĩnh Trì và phường Dĩnh Kế cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Đồng chí Ngô Sỹ Long trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo xã Dĩnh Trì làm nhà ở

Cùng ngày đồng chí Ngô Sỹ Long đã đến trao 10 triệu đồng tiền hỗ trợ hộ nghèo xây mới nhà ở của thành phố cho hộ ông Hoàng Văn Giáp ở thôn Rừng Trong, xã Dĩnh Trì. Cùng đó xã Dĩnh Trì trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ hộ ông Giáp 50 triệu đồng để làm nhà ở.