Thành phố đẩy mạnh thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố và hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Giang xanh- thông minh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, từ tháng 5/2021 Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo phát động ra quân vệ sinh môi trường “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn thành phố.

Người dân trên địa bàn thành phố Bắc Giang hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh

Để phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đi vào nền nếp, đem lại hiệu quả thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, xóa bỏ triệt để các điểm tồn lưu rác, mất vệ sinh môi trường, Thường trực Thành ủy yêu cầu, Đảng ủy, UBND các phường, xã khảo sát, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tháng, trong đó mỗi tuần lựa chọn từ 1-2 điểm còn tồn lưu rác hoặc có biểu hiện mất vệ sinh môi trường để tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Đồng thời, giao các đồng chí TT Thành ủy, HĐND, UBND TP, các đồng chí Ủy viên BTV, Thành ủy viên tăng cường kiểm tra, giám sát, động viên cán bộ và nhân dân các phường, xã thực hiện; kịp thời biểu dương những địa phương, đơn vị làm tốt, phê bình, chấn chỉnh các đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc, quyết liệt. Cùng đó, tuyên truyền toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố tiếp tục tham gia hưởng ứng thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”.

Người dân phường Lê Lợi tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường ngày Chủ nhật xanh

Thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh môi trường thu dọn, xử lý rác thải phát sinh, tồn lưu trên các tuyến đường; khơi thông cống rãnh; thu gom, phân loại rác thải; vệ sinh các tuyến đường; bóc gỡ các biển quảng cáo rao vặt trái phép; tuyên truyền, nâng cao nhận thức  của các tầng lớp nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi nilon, thay thế túi nilon bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường...

Thanh Bằng