Thành đoàn trao hỗ trợ xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 27/8, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên các cơ quan tỉnh tổ chức trao hỗ trợ xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tổ dân phố Hoàng Hoa Thám 1, phường Hoàng Văn Thụ. Tham gia hoạt động có đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng- Bí thư Đoàn các cơ quan tỉnh; đồng chí Vũ Tuấn Anh - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên thành phố.

Lãnh đạo Thành đoàn trao hỗ trợ xây nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn đã đến trao hỗ trợ cho gia đình em Vũ Ngọc Trí - học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu. Gia đình em là hộ cận nghèo, mẹ em bị bệnh hiểm nghèo nhiều năm, bố mất, kinh tế khó khăn, em cùng mẹ và chị gái sống trong căn nhà kết cấu tạm bợ, đã xuống cấp rất nhiều, diện tích 18m2. Tại đây, Thường trực Thành đoàn đã trao hỗ trợ xây nhà 20 triệu đồng; Đoàn  các cơ quan tỉnh trao hỗ trợ sơn nhà với kinh phí dự kiến 15 triệu đồng.

Trao hỗ trợ xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nhân văn của tuổi trẻ thành phố. Thời gian qua, thanh niên thành phố cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà cho trẻ em hộ nghèo, cận nghèo 16 phường, xã ảnh hưởng bởi dịch Covid 19; trao sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới... Qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong các hoạt động an sinh xã hội, chung tay cùng cả hệ thống chính trị quan tâm kịp thời đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để các em vươn lên vượt qua hoàn cảnh, đạt kết quả cao trong học tập.

Quỳnh Linh