Thành đoàn: Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các Nghị quyết của Đảng

Chiều 26/9, Thành đoàn Bắc Giang đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 83-NQ/TU ngày 26/4/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Giang. Tham dự Chương trình có đồng chí Phạm Thị Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Vũ Tuấn Anh - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố; các đồng chí Cơ quan Thường trực Thành đoàn; Bí thư, Phó Bí thư phụ trách Đoàn các phường, xã và trường học; đoàn viên thanh niên đạt giải và đoàn viên, thanh niên các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Thành đoàn trao giải trực tuyến cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 83-NQ/TU ngày 26/4/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Giang được tổ chức từ ngày 30/7/2021 đến ngày 30/8/2021. Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, trong đó khuyến khích các đối tượng không thuộc đối tượng đoàn viên, thanh niên tham gia thi. Nội dung thi tập trung tìm hiểu bối cảnh diễn ra, các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội; tìm hiểu các nội dung cơ bản Nghị quyết số 83-NQ/TU ngày 26/4/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, giai đoạn 2021- 2025. Hình thức thi là trực tuyến; người tham gia cuộc thi truy cập vào website: timhieunghiquyet.vn để trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 83-NQ/TU ngày 26/4/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy. Kết thúc Cuộc thi, đã có hơn 18.000 lượt đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia dự thi.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 16 giải cho các cá nhân tiêu biểu tham gia Cuộc thi và trao 03 giải tập thể cho 03 đơn vị có số người tham gia dự thi nhiều nhất. Giải Nhất cá nhân thuộc về em Nguyễn Hiền Thảo - Đoàn viên trường THPT Ngô Sĩ Liên và Giải đơn vị có số người tham gia dự thi nhiều nhất thuộc về Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên. Cũng tại Chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao khen thưởng cho 03 đơn vị có số lượt người tham gia Cuộc thi cấp tỉnh nhiều nhất.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 83-NQ/TU ngày 26/4/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy là cách làm mới, sáng tạo của Thành đoàn, Hội LHTN thành phố Bắc Giang trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Thông qua Cuộc thi, đã nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm học tập nghị quyết của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, giúp đoàn viên thanh niên nắm vững, hiểu sâu những nội dung cơ bản của các nghị quyết để thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nghị quyết của Đảng.

Bùi Quang