Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Thành đoàn tổ chức Chương trình “Ngày đoàn viên”

Chiều 19/3, tại chung cư Green city, Thành đoàn đã tổ chức Chương trình “Ngày đoàn viên” chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2022). Tới dự có các đồng chí: Thân Trung Kiên - UV BTV TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đại diện Thành đoàn, Công an tỉnh, đoàn viên thanh niên Đoàn Công an Tỉnh, Đoàn phường Thọ Xương; Đại diện Ban Quản lý chung cư, đoàn viên, thanh niên, hộ gia đình tại chung cư Greencity.

Thành đoàn trao tặng mô hình chung cư xanh giảm thiểu rác thải nhựa cho Ban quản lý chung cư Green city

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lương Văn Huy - Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh qua ngày hội tạo không gian mở, sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên trong việc tham gia các hoạt động của đoàn. Từ đó phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố tích cực, tiến tới thành lập tổ chức Đoàn, Hội tại Chung cư.

Tại đây, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Ban quản lý chung cư đã ra mắt mô hình chung cư xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, trao tặng 100 cây xanh cho đoàn viên, thanh niên, hộ gia đình tại chung cư qua hình thức Đổi rác thải tái chế.

Bên cạnh các hoạt động chung tay xây dựng thành phố xanh, nhằm tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại chung cư, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với phường Thọ Xương, Ban quản lý chung cư Green city thành lập Đội thanh niên tự quản đảm bảo an ninh trật tự chung cư gồm 16 thành viên; Ban tổ chức cũng tổ chức hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn phòng cháy chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên, các hộ gia đình sinh sống tại chung cư; Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng bình chữa cháy cho 05 hộ gia đình. Ngoài ra, nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình, đoàn viên, thanh niên bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Thành đoàn đã triển khai gian hàng hỗ trợ giá - đồng hành cùng người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh tại chung cư.

Ngày hội cũng diễn ra sôi nổi với các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố có sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên, các hộ gia đình sinh sống tại chung cư./

Quỳnh Linh