Thành đoàn tổ chức Chương trình gặp mặt, biểu dương cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 11-8, Thành đoàn đã tổ chức Chương trình gặp mặt, biểu dương cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tới dự có các đồng chí: Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Giáp Xuân Cảnh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; TT Thành đoàn, đại diện Đoàn cơ sở các phường, xã trên địa bàn.

Thời gian qua những “chiến binh” áo xanh tình nguyện của thanh niên thành phố đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, cống hiến không mệt mỏi cho công tác chống dịch Covid-19. Nổi bật: Đoàn cơ sở phường, xã thành lập 16 đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền lưu động hàng ngày; gần 100 đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia phòng dịch tại các khu cách ly tập trung theo lời kêu gọi của Bí thư Thành đoàn; gần 400 đoàn viên thanh niên tham gia trực tại các chốt kiểm dịch của thành phố và phường, xã. Cùng với đó, phát huy vai trò xung kích, đi đầu của đoàn viên thanh niên, Thành đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tuyên truyền rộng rãi đến người dân chủ động tự giác khai báo y tế; cài đặt ứng dụng Bluezone. Thành đoàn phối hợp thành lập Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19, đến nay Đội đã hỗ trợ tạo hơn 12.000 mã QR, hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện tại chỗ cũng được Đoàn cơ sở các phường, xã tổ chức thực hiện hiệu quả thông qua việc chuẩn bị các điều kiện tại khu cách ly tập trung các địa phương, tổ chức phun khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm, tham gia Tổ covid cộng đồng, tham gia hỗ trợ tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, việc xã hội hóa các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh có thể coi là điểm sáng trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh của tuổi trẻ thành phố, hơn 3 tháng qua, Thành đoàn đã vận động xã hội hóa hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu và các phường, xã phòng, chống dịch bệnh với tổng kinh phí gần 1,2 tỷ đồng, cùng với đó, vận động ủng hộ đồng bào miền Nam chống dịch số nhu yếu phẩm trị giá 120 triệu đồng.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Giấy khen của Tỉnh đoàn cho 2 tập thể , 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của tuổi trẻ thành phố trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, đoàn viên thanh niên đã có nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo hiệu quả  trong công tác tuyên truyền, truy vết, hỗ trợ khu cách ly, vận động nguồn lực xã hội hoá hỗ trợ nhu yếu phẩm, hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh, giúp đỡ hộ dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh.... Thời gian tới đồng chí đề nghị tuổi trẻ thành phố tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đóng góp cho cộng đồng xã hội, trong đó làm tốt công tác tuyên truyền các văn bản mới của tỉnh và thành phố, tuyên truyền nhân dân không chủ quan trong phòng dịch, tuyên truyền chiến dịch tiêm Vacxin, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng bệnh, huy động lực lượng thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện luôn sẵn sàng tâm thế vào cuộc cùng cả hệ thống chính trị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Thường trực Thành đoàn

Nhân dịp này, Thành đoàn được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Tỉnh đoàn khen thưởng 2 tập thể 2 cá nhân; Thành đoàn khen thưởng biểu dương 61 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Vũ Tuấn Anh - Bí thư Thành đoàn trao giấy khen cho các bạn đoàn viên thanh niên tiêu biểu tham gia phòng chống dịch Covid-19

Quỳnh Linh