Thành đoàn ra mắt công trình Hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu Di tích lịch sử văn hóa Địa điểm lưu niệm nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu thông qua mã QR

Chiều 14/10, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức ra mắt công trình “Hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu Di tích lịch sử văn hóa Địa điểm lưu niệm nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu thông qua mã QR”. Dự chương trình có TT Thành đoàn; TT Đảng ủy xã Song Khê; Bí thư, Phó bí thư Đoàn xã; Đại diện dòng họ của cụ Nguyễn Khắc Nhu và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Thành đoàn ra mắt công trình hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa Địa điểm lưu niệm nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu thông qua mã QR

Công trình có nội dung tổng hợp các tài liệu giới thiệu về Di tích lịch sử văn hóa địa điểm lưu niệm nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu gồm tài liệu chữ, video giới thiệu. Các tài liệu này được mã hóa thành mã QR và phục vụ du khách tra cứu dễ dàng thông qua ứng dụng Zalo và các ứng dụng quét mã QR khác. Công trình  làm bằng inox 304, mặt bọc kính, độ bền cao, ít bị tác động bởi thời tiết, bảng biển kích thước 2,2m x 1,2m, chiều cao cột 1m được lắp đặt vị trí thuận tiện để phục vụ công tác tuyên truyền và nâng cao hiệu quả công trình.

Đây là công trình Hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu di tích lịch sử thông qua mã quét QR thứ 5 được thanh niên thành phố thực hiện trong năm 2021, qua đó thể hiện vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ trong chuyển đổi số bằng cách làm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo tồn phát huy giá trị các di tích gắn liền với quảng bá du lịch.

Quỳnh Linh