Thành đoàn ra mắt 2 công trình Hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu Di tích lịch sử thông qua mã QR

Chiều ngày 6/8, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với UBND phường Dĩnh Kế đã tổ chức ra mắt công trình “Hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu Di tích lịch sử, nghệ thuật quốc gia chùa Đống Nghiêm thông qua mã QR”. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Liên- Phó Bí thư Thành đoàn; Đỗ Văn Dương- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Vũ Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND phường; Thường trực Thành đoàn, đại diện Đoàn phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố Quyết Thắng; Đại diện nhà Chùa và đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Thành đoàn ra mắt công trình hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu Di tích lịch sử, nghệ thuật quốc gia chùa Đống Nghiêm thông qua mã QR

Công trình được triển khai thực hiện từ tháng 3/2021, nội dung tổng hợp các tài liệu giới thiệu về Di tích lịch sử nghệ thuật quốc gia chùa Đống nghiêm (chùa Kế) gồm tài liệu chữ, video giới thiệu. Các tài liệu này được mã hóa thành mã QR và phục vụ du khách tra cứu dễ dàng thông qua ứng dụng Zalo và các ứng dụng quét mã QR khác. Công trình  làm bằng inox 304, mặt bọc kính, độ bền cao, ít bị tác động bởi thời tiết, bảng biển kích thước 2,2m x 1,2m, chiều cao cột 1m được lắp đặt vị trí thuận tiện để phục vụ công tác tuyên truyền và nâng cao hiệu quả công trình.

Được biết sáng cùng ngày , Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với UBND phường Thọ Xương tổ chức ra mắt công trình hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu khu di tích lịch sử văn hóa đình, chùa làng Vẽ thông qua mã QR. Tính đến tháng 8/2021, Thành đoàn đã ra mắt 3 công trình Hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu Khu di tích lịch sử thông qua mã quét QR tại 3 di tích trên địa bàn thành phố. Thời gian tới, Thành đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các phường, xã triển khai  tuyên truyền, quảng bá các di tích lịch sử trên địa bàn thông qua mã QR. Các công trình được đưa vào sử dụng thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ thành phố trong việc bảo tồn phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hoá, đổi mới hình thức tuyên truyền bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin quảng bá du lịch tâm linh, giúp du khách tiết kiệm thời gian tìm hiểu về di tích, từ đó lan tỏa giá trị lịch sử văn hoá của thành phố đến đông đảo khách thập phương.

Quỳnh Linh