Statistical Access Statistical Access

Thành đoàn phối hợp tổ chức Chương trình “Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông”

查看数次:
Sáng 3/10, tại trường THCS Tân Tiến, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng GD&ĐT, Công an thành phố phối hợp tổ chức Chương trình “Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông- Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11” năm học 2023-2024. Tới dự có chị Nguyễn Thị Liên, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội thành phố; đại diện Công an thành phố; Đoàn xã Tân Tiến; đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn và thương mại Phú Liên; Ban giám hiệu; các thầy cô giáo cùng gần 1.000 học sinh của trường.

Báo cáo viên trao đổi với học sinh về tình huống giao thông an toàn

Tại buổi ngoại khóa, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe Trung tá Tôn Văn An, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông, Công an thành phố tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trong đó nhấn mạnh thực trạng, nguyên nhân tai nạn giao thông, biện pháp phòng tránh, hướng dẫn phân biệt xe đạp điện, xe máy điện; hình thức xử lý khi vi phạm; quy định đội mũ bảo hiểm an toàn... Báo cáo viên cũng tích cực trao đổi với các em học sinh các câu hỏi tình huống xung quanh nội dung này.

Cũng tại đây, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn và thương mại Phú Liên đã hướng dẫn các em học sinh quy định đội mũ bảo hiểm an toàn; tư thế ngồi sau xe máy an toàn; các nhóm biển báo giao thông; thực hành lái xe đạp trên máy R-T và sa hình; tặng mũ bảo hiểm và các phần quà cho học sinh tương tác tại chương trình.

Qua chương trình góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./

Quỳnh Linh