Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố ra mắt Công trình măng non "Điểm vui chơi cho em"

Chiều 30/6, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố đã tổ chức ra mắt Công trình măng non "Điểm vui chơi cho em" tại nhà văn hoá tổ dân phố Giáp Tiêu phường Dĩnh Kế và sân chơi tổ dân phố 4B phường Trần Nguyên Hãn. Dự các buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố; đại diện lãnh đạo UBND phường Dĩnh Kế, phường Trần Nguyên Hãn, Đoàn thanh niên, đại diện tổ dân phố và các em thiếu nhi 2 địa phương.

Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố ra mắt Điểm vui chơi cho em tại nhà văn hóa tổ dân phố Giáp Tiêu phường Dĩnh Kế

Tại mỗi điểm, lãnh đạo Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố đã trao tặng hệ thống các thiết bị vui chơi như: Cá heo nhún, máy chạy bộ trên không, xích đu, xe đạp, bập bênh, cầu lốp đu... Tổng kinh phí thi công 2 điểm vui chơi gần 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Hội đồng đội tỉnh, Chương trình Vũ khúc 1000 đồng và nguồn xã hội hóa của Thành đoàn, đoàn phường Dĩnh Kế, Trần Nguyên Hãn.

Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố ra mắt Điểm vui chơi cho em tại sân chơi tổ dân phố 4B phường Trần Nguyên Hãn

Được biết, "Điểm vui chơi cho em " là công trình măng non chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021) và hưởng ứng chiến dịch hè và thanh niên tình nguyện năm 2021. Đến nay, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã ra mắt 3 điểm tại xã Song Mai, phường Dĩnh Kế, Trần Nguyên Hãn, thời gian tới sẽ tiếp tục trao tặng 2 điểm trên địa bàn xã Song Khê và phường Xương Giang. Từ đầu tháng 6 đến nay, Đoàn thanh niên các phường, xã: Dĩnh Trì, Tân Mỹ, Ngô Quyền, Mỹ Độ cũng trao tặng “Điểm vui chơi cho em” cho nhà văn hóa thôn, tổ dân phố của địa phương. Những điểm vui chơi này được hoàn thiện, tạo thêm nhiều không gian giao lưu, vui chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em thiếu nhi, học sinh phát triển toàn diện đức, trí, thể, mỹ, đặc biệt trong dịp hè. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ thành phố.

Quỳnh Linh