Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Sáng 16/4, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Trường Tiểu học Minh Khai tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Tới dự có anh Lê Anh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố.

Gian trưng bày sách Trường Tiểu học Minh Khai

Tại ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Để hưởng ứng sự kiện này, Thành đoàn-Hội đồng Đội thành phố đã trao tặng tủ Sách măng non với 200 cuốn sách, truyện thiếu nhi cho nhà trường nhằm động viên, khích lệ mô hình xây dựng không gian đọc sách, phát triển văn hóa đọc.

Cũng tại đây, các đại biểu đã được xem phần thể hiện của đội đạt giải nhất cuộc thi “Kể chuyện theo sách” đến từ khối 5; được thưởng thức phần thể hiện giới thiệu sách của đại diện chi đội 4A. Đây là chi đội có bài giới thiệu ấn tượng nhất tại cuộc thi đọc sách trực tuyến với chủ đề “Đọc sách để thay đổi bản thân”. Cùng đó, Ngày hội diễn ra các hoạt động ý nghĩa như: học sinh xếp hình sách với dòng chữ “Sách hay cần bạn đọc” ; đại biểu tham dự buổi Đọc và làm theo báo Đội; tham quan gian hàng trưng bày sách của các em học sinh Trường Tiểu học Minh Khai. Được biết, thời gian qua, trường đã phát động phong trào “Quyên góp sách” cho thư viện trường. Sau một thời gian ngắn phát động phong trào đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh. Đến nay, thư viện trường đã nhận được 350 cuốn sách các loại.

Cũng nhân dịp này, để khơi dậy lòng tự hào và tiếp lửa truyền thống, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe bác Phan Văn Cầu - Hội viên hội cựu chiến binh phường Mỹ Độ ôn lại truyền thống lịch sử, chiến thắng vẻ vang của dân tộc./.

Quỳnh Linh