Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Thành đoàn- Hội LHTN thành phố tổ chức Lễ phát động xây dựng công trình Rừng cây thanh niên năm 2024

Sáng 31/3, tại Khu sinh thái Á Đông, thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn; Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Bắc Giang phối hợp với UB MTTQ xã Đồng Sơn tổ chức Lễ phát động xây dựng công trình Rừng cây thanh niên năm 2024 nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chào mừng thành công Đại hội hội LHTN thành phố và Đại hội MTTQ xã Đồng Sơn. Tới dự có đại diện lãnh đạo Thành đoàn, Hội LHTN thành phố, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ cùng đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã.

Lãnh đạo Thành đoàn, Đảng ủy, UBND xã trao biển công trình cho thanh niên thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn

Tại đây, đại diện Thành đoàn, Hội LHTN thành phố đã kêu gọi tất cả đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân thành phố nói chung và xã Đồng Sơn nói riêng nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, góp sức xây dựng TP Bắc Giang xanh. Mỗi đoàn viên, thanh niên và nhân dân trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh ngay tại nơi mình học tập, công tác và sinh sống. Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và giữ gìn môi trường sinh thái. Những việc làm này góp phần thực hiện mục tiêu toàn thành phố phấn đấu mỗi năm trồng 175 nghìn cây xanh theo Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Qua đó cũng nhằm hoàn thiện các tiêu chí đô thị xanh - thông minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu, thanh niên tham gia trồng cây

Hưởng ứng lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã trồng 10 nghìn cây keo, bạch đàn, lát hoa tại khu sinh thái Á Đông.

Ngô Ánh