Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Thăm, tặng quà gia đình CCB, cựu thanh niên xung phong tiêu biểu trên địa bàn thành phố

Chiều 15/4, đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tiêu biểu trên địa bàn thành phố từng trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Đính,- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Vi Văn Toàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.

ĐC Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho CCB Nguyễn Viết Thế

Đoàn đã đến thăm ông: Nguyễn Viết Thế sinh năm 1932Cựu chiến binh ở tổ dân phố số 6, phường Thọ Xương;  ông Nguyễn Văn Hồ sinh năm 1939 ở thôn Yên Khê, xã Song Khê là cựu thanh niên xung phong. Các ông đều trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại Chiến dịch Điện Biên Phủ. Trở về địa phương, các ông đều tích cực tham gia lao động sản xuất và các phong trào của địa phương.

ĐC Phó chủ tịch UBND thành phố tặng quà CCB Nguyễn Viết Thế

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các đối thượng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cống hiến, hy sinh của các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các ông luôn giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để giáo dục con cháu tiếp tục noi theo.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Công Thắng trao 2 suất quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Hữu Đính đã trao 2 suất quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố trị giá 1,5 triệu đồng cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong.

Ngô Ánh