Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Tập huấn quy trình sản xuất phân hữu cơ từ rơm rạ

Sáng 21/10, UBND xã Song Mai phối hợp với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, phòng Kinh tế thành phố tổ chức lớp tập huấn ứng dụng chế phẩm sinh học VIXURA sản xuất phân hữu cơ từ rơm rạ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn và phát triển nông nghiệp bền vững cho bà con nông dân trên địa bàn xã.

Chế phẩm vixura là chế phẩm dạng bột chứa 12 "“ 15 loại vi sinh vật được phân lập, tuyển chọn tại Viện Công nghệ sinh học trong đó có các chủng Bacillus, xạ khuẩn có khả năng sinh ra các enzyme khác nhau để phân hủy phụ phẩm nông nghiệp, chất thải hữu cơ (rơm rạ, rác thải,...) có công dụng rất lớn trong trồng trọt, xử lý môi trường như tăng cường khả năng cải tạo đất, giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng, chống sâu bệnh và bổ sung các vi sinh vật có ích vào môi trường tự nhiên.

Tại hội nghị, bà con nông dân được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng chế phẩm sinh học EM trong trồng trọt, chăn nuôi, xử lý rác sinh hoạt gia đình./.

Đăng Thắng