Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2024

Views:
Sáng 27-3, UBKT Thành uỷ phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm tra giám sát năm 2024. Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Lương Văn Tính, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ; Đoàn Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị TP. Cùng các đồng chí Uỷ viên UBKT Đảng uỷ cơ sở.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh uỷ truyền đạt các nội dung của 2 chuyên đề liên quan đến công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên; công tác xem xét, giải quyết  đơn thư, tố cáo  tổ chức đảng, đảng viên. Cùng đó là một số văn bản, quy định, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBKT Tỉnh uỷ đối với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; quy trình và các biểu mẫu dành cho công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên; những đối tượng thực hiện kiểm tra, giám sát….

Với những kiến thức được tiếp thu, các học viên sẽ vận dụng vào thực tế công tác, từng bước khắc phục những hạn chế ở cơ sở; đồng thời, tham mưu, triển khai tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm để phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ chính trị của đảng bộ mình, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Bằng