Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội cựu chiến binh cơ sở

Ngày 21-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Bắc Giang phối hợp cùng Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ hội CCB cơ sở. Tham dự có các đồng chí: Hà Văn Trọng - Chủ tịch Hội CCB thành ph; Đoàn Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB các phường, xã, chi hội trưởng các chi hội CCB, tổ trưởng các tổ CCB tự quản về an ninh trật tự (ANTT) các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Hà Văn Trọng- Chủ tịch Hội CCB TP phổ biến, quán triệt  nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 cho cán bộ Hội CCB các phường, xã

Tại đây, các đại biểu được nghe đồng chí Hà Văn Trọng- Chủ tịch Hội CCB thành phố phổ biến, quán triệt những nhiệm vụ trọng tâm của Hội CCB các cấp năm 2024: chuẩn bị đại hội CCB cơ sở, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đăng ký xây dựng và thực hiện hiệu quả các mô hình: CCB tham gia bảo đảm ANTT địa bàn, dân vận khéo, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành chính sách, pháp luật về bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án,...

Trung tá Trần Ngọc Tú- Đội trưởng Đội cảnh sát PCCC - Công an thành phố tuyên tuyền kiến thức, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại hội nghị

Cũng tại đây, các đại biểu được nghe Trung tá Trần Ngọc Tú- Đội trưởng Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC- VNCH) - Công an thành phố Bắc Giang thông tin về tình hình cháy nổ trên toàn quốc hiện nay; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC- CNCH ở gia đình, khu dân cư, chung cư,..Theo đó, người dân cần cẩn trọng khi quy hoạch, thiết kế, xây dựng nhà ở, công trình bảo đảm an toàn PCCC. Nguy cơ cháy nổ tại nhà ở dân cư, khu dân cư, chung cư. Kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy nổ tại gia đình, khu dân cư. Cách sử dụng các thiết bị điện, ga, lửa, đốt hương, hóa vàng mã an toàn để phòng tránh nguy cơ cháy nổ. Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt chữa cháy mi ni trong PCCC.

Tại hội nghị, các đại biểu còn nghe cán bộ Công an thành phố hướng dẫn cách xây dựng và phát huy hiệu quả phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc.

Qua đó, trang bị cho các cán bộ, hội viên CCB những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao  hiệu quả hoạt động của Hội CCB cơ sở. /.