Statistical Access Statistical Access

Tân Tiến tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng, phong trào thi đua năm 2023

查看数次:
Chiều 12/1, Đảng ủy, UBND xã Tân Tiến tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng, phong trào thi đua năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội xã và các thôn trong xã.

Năm 2023, với quyết tâm chính trị cao ngay từ đầu năm Đảng ủy xã Tân Tiến đã xác định nhiều nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các tổ chức CT-XH xã, các chi bộ trực thuộc thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Cụ thể: Các cấp ủy, chi bộ đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các mặt công tác tổ chức xây dựng Đảng. Quan tâm thực hiện công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên, nhất là đảng viên ở các thôn, đảng viên trong các nhà trường, trong năm đã kết nạp được 05 đảng viên mới, cử 11 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng. Năm 2023, chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 21,4%; chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 79,6%; không có chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chiếm 95,1%. Cùng đó, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc; công tác dân vận chính quyền được quan tâm chỉ đạo thực hiện; Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt kết quả tích cực. Đảng ủy xã cũng đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo phát triển kinh tế; các nhiệm vụ, giải pháp được thực hiện đồng bộ đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Kinh tế duy trì tăng trưởng khá; Thu ngân sách Nhà nước sau loại trừ tiền sử dụng đất tăng 91% so với kế hoạch; Công tác BT GPMB tiếp tục được quan tâm với 13 dự án, thu hồi trên 110ha đất; Công tác đầu tư xây dựng cơ bản bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình; Công tác quản lý đô thị, đất đai, xây dựng, đê điều được quan tâm thường xuyên; phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” thu hút đông đảo nhân dân tham gia; lĩnh vực VH-XH có nhiều chuyển biến; chính sách an sinh xã hội thực hiện có hiệu quả; công tác xây dựng chính quyền được chú trọng, quốc phòng – an ninh được giữ vững; các phong trào thi đua, các đợt thi đua lớn trong năm được phát động đã tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân....Đây là cơ sở để xã Tân Tiến tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

ĐC Đỗ Văn Nhiễu, Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Tân Tiến đã trao thưởng cho 5 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc; Chủ tịch UBND xã khen thưởng 11 tập thể và 21 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua năm 2023./.

Ngọc Quyên