Statistical Access Statistical Access

Tân Mỹ triển khai kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát

查看数次:
Chiều 18/3, Thường trực Đảng ủy xã Tân Mỹ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới; Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các xã thuộc thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tóm tắt kế hoạch triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng nhà tạm, nhà dột nát, cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công, hộ khó khăn đặc biệt về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn xã Tân Mỹ; Báo cáo kết quả việc triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã, giai đoạn 2020 – 2023.

Với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”, mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ các gia đình có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên toàn địa bàn xã Tân Mỹ. Đồng thời hỗ trợ huyện Yên Dũng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 01 hộ nghèo. Cùng đó xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã; Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã; nhân dân trong và ngoài xã; Đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ xã. Mức vận động tối thiểu 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập, ngoài ra vận động hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu, đồ dùng trang thiết bị sinh hoạt... Mức hỗ trợ được thực hiện theo hướng dẫn của thành phố. Ngay sau khi triển khai kế hoạch, các đại biểu tham dự hội nghị đã thực hiện ủng hộ tạo nguồn kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Các đồng chí lãnh đạo xã thực hiện ủng hộ cuộc vận động

Tiếp đó, xã Tân Mỹ đã triển khai Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và mục tiêu xây dựng xã Tân Mỹ trở thành phường giai đoạn 2020-2025. Phấn đấu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 98%; cử tri đồng ý với chủ trương nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Các cử tri được lấy ý kiến có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn xã đủ 18 tuổi trở lên. Dự kiến tổ chức vào ngày 21/4/2024. Xã cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể với các ngành, đoàn thể và chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc lấy ý kiến cử tri.../.

Đăng Thắng