Song Khê tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và CNCH đối với chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn xã

Views:
Sáng 1/11, UBND xã Song Khê phối hợp với UB MTTQ, các tổ chức CT-XH xã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và CNCH đối với chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn PCCC&CNCH tại Song Khê

Tại đây, các đại biểu đã nghe Trung tá Triệu Văn Tùng, Trưởng Công an xã quán triệt một số nội dung, chức năng, nhiệm vụ và giới thiệu về đội dân phòng PCCC các thôn, xóm trên địa bàn xã. Tiếp đó, Trung tá Trần Ngọc Tú,  Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an thành phố Bắc Giang trao đổi với các đại biểu về công tác phòng cháy, chữa cháy. 3 nội dung chủ yếu được nhấn mạnh, đó là: Trang bị kiến thức về PCCC và CNCH; Thay đổi nhận thức, ý thức về PCCC và CNCH của các chủ nhà trọ và đặc biệt là nâng cao trách nhiệm của chính các chủ nhà trọ trên địa bàn đối với tài sản, tính mạng của người thuê trọ và bản thân chủ nhà trọ. Báo cáo viên cũng đi sâu phân tích một số điều kiện bắt buộc phải có đối với các chủ nhà trọ, như: Các loại giấy tờ về công tác PCCC; điều kiện liên quan đến PCCC&CNCH; Việc thoát nạn cho người. Trong đó, yêu cầu các chủ nhà trọ thường xuyên quan tâm nhắc nhở người thuê trọ, như: Hạn chế tích trữ bình ga mini; Không được phép đun nấu trong phòng trọ nhỏ hẹp, nhất là đún nấu bằng bếp ga, nếu có thì khi đun nấu không được đóng cửa phòng; Phải trang bị cầu thang thoát hiểm hoặc thang dây; thang tre... (tạm thời trong thời gian chưa bổ sung được cầu thang thoát hiểm; Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện của cả nhà trọ và các phòng trọ riêng lẻ; Thường xuyên nhắc nhở người thuê trọ chú ý đến việc PCCC, cẩn trọng khi dùng các thiết bị điện; Các kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, như: cắt điện, báo động, xử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ....

Tại đây, lực lượng Công an cũng đã hướng dẫn người dân thực hành cách sử dụng bình bọt cứu hỏa tại chỗ.../.

Ngọc Quyên