Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sáng ngày 12/01 Thành uỷ Bắc Giang đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện CVĐ "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

3 năm qua Thành uỷ và ban chỉ đạo CVĐ của thành phố luôn bám sát nội dung kế hoạch để theo dõi chỉ dạo và đôn đốc toàn Đảng bộ thực hiện tốt CVĐ. Tổ chức nhiều đợt nghiên cứu học tập theo chuyên đề, quá trình tổ chức học tập đã kết hợp chặt chẽ giữa giới thiệu nội dung với thảo luận, đánh giá tình hình đạo đức lối sống của cán bộ công chức trong các đơn vị. Các cấp uỷ đã tổ chức 100% đảng viên viết thu hoạch, kiểm điểm cá nhân, liên hệ bản thân. Kết quả phê bình và tự phê bình cho thấy các tổ chức đảng và đảng viên đã đề cao trách nhiệm lãnh đạo thực hiện tốt các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; toàn đảng bộ không có trường hợp nào sau khi thực hiện tự phê bình và phê bình có vi phạm đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật. Hội thi báo cáo viên "kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tạo thành phong trào và sức lan toả rộng khắp. Cùng với sự đa dạng và phong phú về công tác thông tin tuyên truyền đã thực sự đưa CVĐ trở thành đợt sinh hoạt chính trị xã hội sâu rộng, góp phần nâng cao từ nhận thức đến hành động của mỗi đảng viên công chức. Quá trình thực hiện CVĐ Thành uỷ dã chỉ đạo xây dựng 5 chuẩn mực rèn luyện; trong đó năm 2009 đã chú trọng những việc "làm theo" tấm gương đạo đức của Bác. Qua phong trào đã có 9.291 việc tốt tập thể, 10.093 việc tốt cá nhân được thực hiện ghi vào sổ nhật ký. Cũng trong 3 năm qua Thành uỷ còn thường xuyên quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng và biểu dương các gương điển hình; đã tổ chức 4 hội nghị biểu dương cấp TP, 181 hội nghị  có lồng ghép biểu dương ở cấp cơ sở. Đã có 3 tập thể được tỉnh khen thưởng; 15 tập thể và 127 cá nhân tiêu biểu được biểu dương và khen thưởng ở cấp thành phố; 423 tập thể, 732 cá nhân được biểu dương tại cấp cơ sở./.

Đăng Định "“ Ngô Ánh