Phường Xương Giang tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 và ra mắt mô hình “Công an phường Xương Giang Thân thiện - Phục vụ - Kỷ cương”

Views:
Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" phường Xương Giang đã long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 và ra mắt mô hình “Công an phường Xương Giang Thân thiện - Phục vụ - Kỷ cương”. Tới dự có lãnh đạo Công an thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTTQ phường; Trưởng các tổ chức chính trị-xã hội phường; thành viên Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ; Chỉ huy và chiến sĩ Công an phường; Trưởng, Phó ban, thành viên Ban bảo vệ dân phố; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố; đại diện các mô hình quần chúng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn phường.

Lãnh đạo phường Xương Giang tặng hoa chúc mừng công an phường

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào TDBVANTQ; nhìn lại những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của phường. Theo đó, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý của chính quyền và sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị xã - hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương liên tục được phát động và có bước phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hiện nay, phường đang duy trì hoạt động của 05 mô hình và 17 tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở cơ sở. Trong 8 tháng đầu năm 2023, đã triển khai xây dựng 09 mô hình tự quản...Qua công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào, có nhiều mô hình được tỉnh, thành phố lựa chọn chỉ đạo tổ chức sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng và phổ biến nhân rộng như mô hình “Tiếng loa an ninh”, mô hình “Tự quản về ANTT và Phòng cháy chữa cháy tổ dân phố Thành Ngang....Năm 2022, Nhân dân và cán bộ phường Xương Giang được Bộ Công an tặng Bằng khen trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Cũng tại ngày hội đã Công bố Quyết định số 333/QĐ-CAT ngày 19/7/2023 của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về việc công nhận mô hình “Công an phường Xương Giang Thân thiện - Phục vụ - Kỷ cương.

Nhân dịp này, 2 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an; 1 tập thể được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố; 2 tập thể, 3 cá nhân được Chủ tịch UBND phường khen thưởng có thành tích trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Quỳnh Linh