Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Phường Xương Giang tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm” trên địa bàn phường

Chiều 25/4, UBND phường Xương Giang tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm” trên địa bàn phường. Dự hội nghị có đại điện Phòng PC06, Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo Công an thành phố; Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06/CP các phường, xã; Trưởng Công an các phường, xã. Đại biểu phường Xương Giang có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND phường; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị-xã hội phường; Tổ công tác Đề án 06/CP phường; Công an phường; Ban Bảo vệ dân phố; lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố.

Lãnh đạo Công an thành phố, lãnh đạo phường trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ra mắt mô hình

Tại hội nghị, đại diện công an phường đã triển khai kế hoạch thực hiện mô hình điểm “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm” trên địa bàn phường Xương Giang năm 2024. Theo đó, mục tiêu của mô hình: 100% cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân thực hiện việc gửi kiến nghị, phản ánh về an ninh, trật tự thông qua ứng dụng VNeID đến Công an Phường Xương Giang phục vụ công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn phường.

Hội nghị đã công bố và trao quyết định về việc thành lập mô hình điểm “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm” trên địa bàn phường Xương Giang. Quyết định thành lập mô hình gồm 14 thành viên. Mô hình có nhiệm vụ: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân đăng ký, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 và sử dụng ứng dụng VneID; Tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân gửi kiến nghị, phản ánh về an ninh, trật tự thông qua ứng dụng VNeID đến Công an phường Xương Giang phục vụ công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn phường. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên mô hình do đồng chí Chủ tịch UBND phường-Trưởng ban điều hành mô hình phân công.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe Hướng dẫn thực hiện kiến nghị, phản ánh về ANTT trên VNeID. Với chiếc máy điện thoại, ở bất cứ đâu, người dân hoàn toàn có thể dễ dàng gửi thông tin tố giác tội phạm về cơ quan công an, bảo đảm an toàn, bí mật, nhanh chóng. Qua thực hiện mô hình góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn./.

Quỳnh Linh