ページのアクセス回数 : 6,051,993

Phường Xương Giang giải tỏa các công trình, vật kiến trúc vi phạm hành lang an toàn trên tuyến đường sắt Hà Nội- Đồng Đăng

ページビュー:
Ngày 18/5, UBND phường Xương Giang tiến hành giải tỏa các công trình, vật kiến trúc vi phạm hành lang an toàn trên tuyến đường sắt Hà Nội- Đồng Đăng. Tham gia phối hợp giải tỏa cùng UBND phường có lực lượng Đội Quản lý TTGT-XD và Môi trường thành phố; Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị Bắc Giang; Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Hiện trường giải tỏa hành lang an toàn đường sắt trên địa bàn phường Xương Giang

Tuyến đường sắt Hà Nội- Đồng Đăng chạy qua địa phận phường Xương Giang với chiều dài 1,3 km, một bên hành lang giáp danh với các tổ dân phố và có các hộ sinh sống dọc hành lang. Tại buổi giải tỏa, các lực lượng đã tiến hành tháo dỡ toàn bộ tài sản, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc nằm ngoài Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ và nằm trong hành lang an toàn đường sắt của các gia đình, cá nhân thuộc các tổ dân phố Nam Giang 1, Đông Giang và Thành Bắc. Các lực lượng tham gia đã triển khai hiệu quả, nhanh gọn, bảo đảm an toàn trong quá trình thực hiện. Nhiều hộ dân sau khi được tuyên truyền, vận động đã tự giác phối hợp với lực lượng chức năng tháo dỡ tài sản, vật kiến trúc vi phạm hành lang an toàn đường sắt. Dự kiến phường Xương Giang sẽ ra quân trong 1 ngày và giải tỏa dứt điểm các trường hợp vi phạm. Qua đây góp phần giải quyết các vướng mắc phát sinh liên quan đến ranh giới sử dụng đất của các hộ và xác định vị trí, danh giới vi phạm hành lang an toàn đường sắt của từng hộ gia đình, cá nhân.

Ngô Ánh