ページのアクセス回数 : 6,049,389

Phường Trần Phú và xã Song Mai và trao tặng bình PCCC cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

ページビュー:
Sáng 29/12, UBND phường Trần Phú tổ chức tiếp nhận ủng hộ và trao tặng bình chữa cháy cho đại diện các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường. Dự hội nghị có Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an thành phố; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; đại diện các đơn vị ủng hộ bình chữa cháy và các gia đình được trao tặng đợt này.

Phường Trần Phú tặng bình chữa cháy cho các tổ dân phòng của 7 tổ dân phố trong phường

Tại đây, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần XNK Bắc Giang tặng 100 bình chữa cháy; Ngân hàng NN&PTNT thành phố Bắc Giang tặng 20 bình; Khách sạn SOJO tặng 10 bình; Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Bắc Giang tặng 5 triệu đồng; Cục QLTT tỉnh Bắc Giang tặng 3 triệu đồng; Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh khu vực Bắc Đông Bắc tặng 2 triệu đồng; Ngân hàng NN và PTNT Việt Nam chi nhánh Bắc Giang 2 tặng 2 triệu đồng và Khách sạn Bắc Giang tặng 1 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận, phường Trần Phú cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng 114 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn của 7/7 tổ dân phố và 7 tổ dân phòng. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần hỗ trợ người dân trên địa bàn phường trong việc bảo đảm an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

*****

Chiều 28/12, Song Mai tổ chức trao tặng bình phòng cháy chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Song Mai.

Song Mai trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Từ đầu năm, Công an xã Song Mai đã tham mưu xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn xã. Đến nay, đã xây dựng được 4 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 6 điểm chữa cháy công cộng, mỗi tổ liên gia trang bị ít nhất 2 bình chữa cháy và dụng cụ phá dỡ. Cùng với đó, thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC, giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, góp phần chủ động phòng ngừa, trang bị kỹ năng chữa cháy cho người dân, UBND xã Song Mai đã vận động các nguồn lực, các nhà hảo tâm để cùng hỗ trợ trang thiết bị chữa cháy và trao tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Tại đây, xã phối hợp với Công ty VINAHAN, Công ty CP TM PETROCITY, Công ty TNHH TMDV Kim khí Bắc Giang và nguồn xã hội hóa khác đã trao tặng 70 bình chữa cháy xách tay cho 70 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo đmả an toàn PCCC của mỗi người./.

Ngọc Quyên