Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Phường Trần Phú ra mắt mô hình tự quản về an ninh, trật tự Hội CCB phường

Sáng 27/5, phường Trần Phú tổ chức ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” Hội CCB phường giai đoạn 2022-2025. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Hội CCB thành phố; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; cán bộ tổ dân phố và chi hội trưởng CCB 7 tổ dân phố trong phường.

Ra mắt mô hình Tổ tự quản về ANTT Hội CCB phường Trần Phú

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên CCB tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản bảo đảm an ninh, trật tự từ cơ sở giai đoạn 2022-2025”, Đảng ủy phường Trần Phú đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ này. Căn cứ vào đó, BCĐ phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Trần Phú đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình Tổ tự quản về an ninh trật tự Hội CCB phường. Theo đó, mô hình được xây dựng tại cả 7 tổ dân phố của phường sau khi đã hoàn tất việc khảo sát, đánh giá tình hình thực tế. Các tổ tự quản do đồng chí Chi hội trưởng CCB tổ dân phố làm tổ trưởng. Thành viên của Tổ tự quản có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục mọi người dân chấp hành tốt quy định của pháp luật và của địa phương; Phối hợp với lực lượng Công an phường tham gia tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT; Tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của địa phương.../.

Ngọc Quyên