Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

ページのアクセス回数 : 6,129,317

Phường Trần Nguyên Hãn tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ quân sự năm 2023

ページビュー:
Sáng 21/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Trần Nguyên Hãn tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ quân sự năm 2023. Dự có bà Nguyễn Hải Yến- Chủ tịch UBND phường; cùng đông đảo các nam thanh niên được khám sơ tuyển đợt này.

Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn  khen thưởng cho 2 nam thanh niên tự nguyện viết xin nhập ngũ

Công tác tuyển quân là nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, diễn ra thường xuyên ở cấp phường, xã và trải qua nhiều khâu, bước như: đăng ký quản lý; sơ tuyển về điều kiện chính trị, văn hóa, sức khỏe, khám tuyển. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương vì vậy ngay từ đầu năm Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường Trần Nguyên Hãn đã tổ chức triển khai tới 100% các tổ dân phố; cả hệ thống và bộ máy chính quyền từ phường tới tổ dân phố nghiêm túc triển khai rà soát, xét duyệt danh sách, tổng hợp tiêu chuẩn tạm hoãn, tiêu chuẩn miễn nghĩa vụ quân sự và di chuyển nghĩa vụ quân sự cho các cháu nam công dân sinh năm 2004. Kết quả qua rà soát đến nay trên địa bàn phường có tổng số 297 thanh niên trong độ tuổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 45 thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển (trong buổi khám sơ tuyển hôm nay có 35 công dân đến khám tuyển, còn 8 công dân có giấy xác nhận hoãn sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, 2 công dân xin khám sơ tuyển sau). Ngoài ra số còn lại đều được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự; đồng thời có 04 thanh niên được miễn gọi nhập ngũ; 03 thanh niên vi phạm pháp luật, chính trị đạo đức và 44 thanh niên chưa gọi khám sơ tuyển vì lý do sức khỏe, hoặc đi xuất khẩu lao động. Tại buổi khám sơ tuyển đã có 2 công dân được Chủ tịch UBND phường khen thưởng do có đơn tự nguyện xin lên đường nhập ngũ.

Trong buổi sáng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tổ chức sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, gồm các việc như: hướng dẫn công dân khai lý lịch, cân đo, chụp ảnh cho công dân đảm bảo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên./.

Lại Thuỷ