Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Phường Trần Nguyên Hãn ra mắt mô hình “5 thủ tục hành chính nhanh”

Views:
Với mục tiêu hướng đến một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, vì nhân dân phục vụ, chiều 29/9, UBND phường Trần Nguyên Hãn tổ chức ra mắt mô hình “5 thủ tục hành chính nhanh” gồm: Chứng thực chữ ký, chứng thực bản sao từ bản chính, cấp bản sao trích lục hộ tịch, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử. Đây là những TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết, có số lượng thực hiện TTHC hàng ngày với số lượng lớn được phường lựa chọn để ra mắt mô hình TTHC nhanh.

Đồng chí Vũ Quốc Tuấn trao Quyết định ra mắt Mô hình

Dự hội nghị có các đồng chí Vũ Quốc Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Hải Yến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, công an, Trạm y tế, Đội thuế, cán bộ, công chức cơ quan phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ công nghệ số cộng đồng của 11 tổ dân phố.

Theo đó, thời gian quy trình thực hiện “5 thủ tục hành chính nhanh” được lựa chọn và tập trung cao thực hiện gồm: chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ; chứng thực chữ ký; đăng ký kết hôn; đăng ký khai sinh và đăng ký khai tử sẽ yêu cầu giải quyết ngay tại chỗ với phương châm “không chờ dự kiến giải quyết mỗi TTHC từ 5 đến 15’. Mô hình được triển khai vào tất cả các ngày trong tuần. Việc triển khai mô hình sẽ giúp giảm thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính cấp phường, người dân chỉ cần đến một lần, chờ đợi trong thời gian ngắn để nhận kết quả.

Được biết, nhiều năm qua, phường Trần Nguyên Hãn đã triển khai và thực hiệu có hiệu quả nhiều mô hình trong CCHC như: mô hình một cửa hiện đại liên thông, mô hình “Tăng cường kỷ cương- Phát huy trách nhiệm - Nụ cười công chức”; thực hiện khẩu hiệu hành động “3 hơn” trong cải cách hành chính, đó là: “Chuyên nghiệp hơn – Thân thiện hơn – Hiệu quả hơn”; mô hình “Chính quyền thân thiện”… Những mô hình trên đã có ý nghĩa thiết thực góp phần giải quyết nhanh gọn, kịp thời đảm bảo đúng luật các TTHC giao dịch tại địa phương, không để nhân dân chờ đợi lâu, đi lại nhiều lần. Qua đó tạo ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ, làm chuyển biến căn bản trong quan hệ và giải quyết thủ tục hành chính giữa cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương với tổ chức, công dân./.

Thanh Bằng