Phường Thọ Xương tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024

Nhằm đánh giá kết quả triển triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của Đảng ủy phường về nâng cao chất lượng công tác giáo dục trên địa bàn phường giai đoạn 2020-2025, sáng 12/9, UBND phường Thọ Xương tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Vi Văn Toàn- Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Văn Bẩy- Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Cùng đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường và Ban Giám hiệu 3 nhà trường trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Hội nghị đã báo cáo tổng kết năm học 2022-2023; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Theo đó sau 03 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về nâng cao chất lượng công tác giáo dục trên địa bàn phường giai đoạn 2020-2025: nhìn chung nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên đã được nâng lên; phong trào thi đua dạy và học được phát động mạnh mẽ và có chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục tại các trường học trên địa bàn phường đã được chú trọng và dần được nâng lên; cơ sở vật chất các nhà trường được đầu tư xây dựng, chỉnh trang sạch đẹp; Duy trì 3 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi trong trường mầm non đạt 100%; 100% học sinh tốt nghiệp THCS; và số học sinh đạt giải trong các kỳ thi tăng cao so với năm học trước. Tiêu biểu trong đó, đối với trường THCS Hoàng Văn Thụ: Chất lượng giáo dục mũi nhọn năm học 2022-2023 được nâng lên; số học sinh tham gia các giải cấp tỉnh đạt 6 giải, tăng 4 giải và tăng 1 bậc so với năm học 2021-2022; Đối với trường Tiểu học Nam Hồng năm học vừa qua tham gia các cuộc thi đạt 27 giải, tăng 3 giải so với năm 2021-2022.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Trường Mầm non Hoa Hồng tỷ lệ huy động trẻ đến trường chưa đạt chỉ tiêu giao; Tỷ lệ giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh thấp; Xếp loại thi đua của trường đạt 13/16 trường, không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; Trường Tiểu học Nam Hồng: Các hoạt động ngoại khóa phát huy năng lực, sở trường của học sinh và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy còn bị hạn chế. Xếp loại thi đua của trường xếp thứ 13/16 trường, không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; Còn đối với Trường THCS Hoàng Văn Thụ xếp loại thi đua của trường xếp thứ 10/17 trường, cũng không đạt chỉ tiêu kế hoạch. Nhà trường còn xảy ra tình trạng học sinh hư có chiều hướng gia tăng; và tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập mới đạt 48,13%, trong khi đó chỉ tiêu kế hoạch đề ra là đạt 56%...

Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi thảo luận giữa lãnh đạo địa phương và đại diện Ban giám hiệu các nhà trường. Qua đó thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và những nguyên nhân để có cách khắc phục trong năm học tới.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường đã khen thưởng cho 6 cá nhân cán bộ quản lý và giáo viên có thành tích tiêu biểu trong công tác giáo dục của địa phương năm học vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vi Văn Toàn, UV BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời yêu cầu UBND phường chỉ đạo các nhà trường kịp thời có những nhiệm vụ và biện pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm học 2023-2024 và những năm học tiếp theo.

Lại Thuỷ